CÁCH TÍNH VẬT LIỆU KHI XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

CÁCH TÍNH VẬT LIỆU KHI XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

CÁCH TÍNH VẬT LIỆU KHI XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

CÁCH TÍNH VẬT LIỆU KHI XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

CÁCH TÍNH VẬT LIỆU KHI XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4
CÁCH TÍNH VẬT LIỆU KHI XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4
Cách Tính Vật Liệu Khi Xây Dựng Nhà Cấp 4
3418 Lượt xem

CÁCH TÍNH VẬT LIỆU KHI XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

 

 

Xây Dựng Nhà Việt chia sẻ với khách hàng chủ đề về cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4 đơn giản nhất giúp cho việc dự toán chi phí chính xác. Tránh việc thừa, lãng phí vật liệu, phát sinh những chi phí không đáng có.

 

 

5 LÍ DO CẦN PHẢI TÍNH TOÁN VẬT LIỆU XÂY DỰNG

 

 

Việc tính toán vật liệu xây dựng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến phần lớn lượng chi phí cho việc xây dựng nhà cấp 4 của bạn

 

 

- Dự trù khối lượng vật liệu cần thiết để xây dựng. Từ đó, bạn có thể đặt mua vật liệu vừa đủ, tránh lãng phí vật liệu.

 

- Chuẩn bị tài chính để xây dựng nhà. Dự toán xây dựng nhà trong khoảng tiền bạn có.

 

- Đảm bảo độ bền của kết cấu nhà với những vật liệu chất lượng nhất. Lựa chọn vật liệu có thương hiệu, giá thành hợp lý.

 

- Tránh gây lãng phí, thất thoát vật liệu xây dựng

 

Hướng dẫn cách tính vật liệu xây dựng

 

 

Hướng dẫn cách tính vật liệu xây dựng

 

Cách tính chi phí chỉ là tương đối, có thể chênh lệch một vài triệu đồng. Do đó, bạn cũng nên để dành thêm tài chính để lo liệu khi xây nhà.

 

Đối với những gia chủ không có kinh nghiệm về xây dựng, không phải chuyên môn xây dựng, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết tính vật liệu xây dựng đơn giản, dễ hiểu dưới đây:

 

 

 

Theo các chuyên gia xây dựng, phần móng nhà muốn vững chắc, bạn phải đổ móng bằng đá, trải thêm lớp cát bên trên để giúp nền không bị ướt mỗi khi trở trời

 

Xây dựng móng nhà phải dựa vào kết cấu địa chất của nơi mình sinh sống để tính toán. Nếu kết cấu đất không tốt, bạn phải đầu tư xây dựng móng nhà vững chắc, đảm bảo có móng bền vững, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố địa chất.

 

Theo các chuyên gia xây dựng, phần móng nhà muốn vững chắc, bạn phải đổ móng bằng đá, trải thêm lớp cát bên trên để giúp nền không bị ướt mỗi khi trở trời.  Như vậy, chi phí cho móng nhà bao gồm: gạch, cát, xi măng, đá đổ nền, sắt làm giằng móng, cột, bê tông đổ móng…

 

 

Vật liệu xây dựng cho phần thô của nhà

 

 

 

Nếu bạn xây nhà cấp 4 đơn giản, có thể tính toán chi phí vật liệu theo m2 của căn nhà. Ước tính khoảng 2 – 3 triệu đồng/ m2

Tiếp sau phần móng nhà, phần thô của căn nhà tiêu tốn chi phí nhất. Bạn cần chuẩn bị đến sắt để làm cột, đổ mái nhà, tiền công thợ xây dựng…

Nếu bạn xây nhà cấp 4 đơn giản, có thể tính toán chi phí vật liệu theo m2 của căn nhà. Ước tính khoảng 2 – 3 triệu đồng/ m2.  Hãy nhớ, đây là ước tính chi phí cho phần thô, chưa bao gồm phần hoàn thiện nhà nhé.

Cách tính khá đơn giản, bạn chỉ cần xác định diện tích nhà muốn xây, sau đó, có được diện tích tường, diện tích sàn cần xây dựng. Xác định khối lượng vật liệu cần cho 1 mét vuông tường, nhân lên với diện tích tường cần làm để có được kết quả. Đó là khối lượng vật liệu cần thiết tương đối khi xây dựng nhà.

 

Bảng định mức gạch ống cho 1m2 tường

 

Loại công tác

ĐV tính

Vật liệu dùng cho 1 đơn vị định mức

Loại vật liệu

Quy cách(cm)

Đơn vị

Số lượng

Xây tường bằng gạch ống dày 20cm

1m2 xây

Gạch ống

8x8x19

viên

58

 

Vữa

 

lít

43

Xây tường bằng gạch ống dày 10cm

1m2 xây

Gạch ống

10x10x20

viên

46

 

Vữa

 

lít

15

Xây tường bằng gạch ống dày 20cm

1m2 xây

Gạch ống

10x10x20

viên

90

 

Vữa

 

lít

33

Xây tường bằng gạch ống dày >30cm

1m2 xây

Gạch ống

10x10x20

viên

443

 

Vữa

 

lít

169

Xây tường bằng gạch ống cộng gạch thẻ dày 20cm

1m2 xây

Gạch ống

10x10x20

viên

35

 

Gạch thẻ

5x10x20

viên

70

 

Vữa

 

lít

48

Xây tường bằng gạch ống cộng gạch thẻ dày 20cm

1m2 xây

Gạch ống

8x8x19

viên

46,5

 

Gạch thẻ

4x8x19

viên

93

 

Vữa

 

lít

36

 

 

Báo giá gạch xây dựng

 

Bảng giá mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy nhà cung cấp và thời gian báo giá!

 

Bên cạnh đó, bạn hãy trao đổi với chủ thầu xây dựng, họ là người có kinh nghiệm nhất trong việc dự trù chi phí vật liệu xây dựng. Bằng thực tế xây dựng, thi công nhà, họ sẽ tính cho bạn số lượng sắt, xi măng…gần đúng với thực tế xây nhà.

 

Vật liệu xây dựng khi hoàn thiện nhà

 

 

Hoàn thiện nhà cần đến một số vật liệu như: ngói, gạch lát nền nhà, gạch ốm tường nhà, tường nhà tắm, nhà bếp, trang trí trần nhà, sơn nhà, phun sơn…

 

Hoàn thiện nhà cần đến một số vật liệu như: ngói, gạch lát nền nhà, gạch trang trí, ốp tường nhà, tường nhà tắm, nhà bếp, trang trí trần nhà, sơn nhà, phun sơn…

 

Tùy theo yêu cầu thẩm mỹ của từng gia chủ, chi phí vật liệu để hoàn thiện nhà cũng khá tốn kém.

 

Riêng chi phí sơn nhà, sơn trang trí sảnh… đã lên đến 70 triệu đồng – một trăm triệu đồng. Chưa kể đến hệ thống đường điện, nước trong nhà. Riêng tiền công đục rãnh, lắp hệ thống điện nước có thể dao động từ 6 triệu đồng – 10 triệu đồng.

 

 

Mách bạn cách tiết kiệm chi phí

 

 

Mỗi thời điểm trong năm, giá vật liệu xây dựng sẽ lên xuống khác nhau. Các cửa hàng bán vật liệu xây dựng cũng có giá bán không giống nhau.

 

 

Để mua được vật liệu xây dựng giá rẻ, chất lượng nhất, bạn hãy dành thời gian khảo sát giá trước khi quyết định chọn địa điểm cung cấp vật liệu cho mình.  Bởi, xây nhà cần đến khối lượng vật liệu lớn. Chỉ cần giá chênh lệch vài chục nghìn đồng. Khi hoàn thiện căn nhà có thể sự chênh lệch đó lên đến vài chục triệu đồng.

 

 

Chọn loại vật liệu xây dựng phù hợp

 

 

Tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng không phải là cách bớt vật liệu xây dựng để giảm chi phí. Đó là mẹo nhỏ để bạn có thể xây nhà với vật liệu tốt nhất và đảm bảo độ vững chắc tốt nhất cho căn nhà.

 

Để tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng, bạn phải:

 

Khảo sát giá vật liệu xây dựng

 

Để mua được vật liệu xây dựng giá rẻ, chất lượng nhất, bạn hãy dành thời gian khảo sát giá trước khi quyết định chọn địa điểm cung cấp vật liệu cho mình

Trong kết cấu phần khung của căn nhà, có những yêu cầu cụ thể về sắt ∅6, ∅10, ∅12 hay ∅14. Do đó, tuân thủ đúng lựa chọn vật liệu.

 

Đối với cát xây cũng có thể tận dụng xây cát đen, khi chát mới cần đến cát vàng tinh. Lựa chọn xi-măng cũng dựa vào mác của xi măng để chọn. Tránh chọn xi-măng mác không đúng chuẩn khi xây dựng.

 

Giám sát công trình trong quá trình thi công

 

Việc giám sát công trình cực kỳ quan trọng. Thông qua việc giám sát, bạn có thể đốc thúc thợ xây dựng không lãng phí vật liệu. Đồng thời, nắm rõ được tiến độ thi công. Nếu bạn không có thời gian để giám sát, đôn đốc thợ thì nên nhờ người thân trong gia đình.

 

 

Những hướng dẫn chi tiết về cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4 của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi xây nhà.

 

Trên đây là một số chia sẻ của Xây Dựng Nhà Việt về cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4. Nếu bạn muốn được tư vấn về thiết kế nhà, xây nhà cấp 4, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline:  0918 910 303

 
 

Bài viết khác
facebook
Về đầu trang
_goidien SMS _chiduong